Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Minh - Thanh Sơn - Phú Thọ
Monday, 13/07/2020 - 14:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tân Minh - Thanh Sơn - Phú Thọ

RA MẮT CÂU LẠC BỘ “EM YÊU VĂN HỌC”

Từ xa xưa, Văn học dân gian đã được xem  “là cội nguồn, là bầu sữa mẹ nuôi dưỡng tâm hồn dân tộc Việt Nam”. Được chắt lọc, mài giũa qua không gian và thời gian, khi đến với chúng ta, những sáng tác của ông cha ta xưa đã trở thành những viên ngọc quý, lấp lánh trong đó cả một kho tàng tri thức vô cùng phong phú về đời sống tự nhiên, xã hội và con người.

Nhận thức được giá trị to lớn của kho tàng Văn học dân gian trong đời sống hôm nay, với mong muốn đưa văn chương trở về gần gũi hơn với hiện thực thông qua môi trường diễn xướng, sáng ngày 26/03/2018 Tổ Ngữ văn phối hợp với Liên Đội trường THCS Tân Minh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ "Em yêu văn học".

Với mong muốn tạo một sân chơi trí tuệ, có tính sáng tạo, tạo cơ hội cho học sinh cùng các thầy cô được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về cảm thụ văn học, sáng tác thơ văn, tham gia các cuộc thi giải báo Văn học tuổi trẻ, có điều kiện tham gia các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, tham gia văn hóa nghệ thuật có hiệu quả cao, được sự nhất trí của PGD và ĐT Thanh Sơn, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, sự cộng tác của tổ Ngữ văn và các bạn yêu thích bộ môn Văn trường THCS Tân Minh đã quyết định thành lập CLB “Em yêu văn học” Sau thời gian nỗ lực xây dựng kế hoạch, tổ chức, tập luyện, sáng ngày 26 tháng 3 năm 2018, CLB “Em yêu văn học” đã chính thức ra mắt và nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường.

Lãnh đạo PGD đến dự và tặng hoa chúc mừng

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc mở đầu cho chương trình như: màn chào hỏi với tiểu phẩm “Tấm Cám” do các em học sinh lớp 7A diễn xuất, Tiết mục đọc thơ của em Phương Anh thật sâu lắng.... cô giáo Phạm Thị Ngọc Huyền, Tổ trưởng tổ KHXH đã lên công bố quyết định Về việc thành lập Câu lạc bộ “Em yêu v ăn học”; Quy chế tổ chức hoạt động của Câu lạc bộ… và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt thành của các em học sinh bằng hoạt động giao lưu giữa ba đội thi: Thánh Gióng, Búp Sen xanh, và đội thi Ánh trăng đến từ khối 8A, 8B, 8C.

Các đội thi đã mang đến cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh nhiều bất ngờ về sự vui tươi, tinh nghịch, dí dỏm, sự am hiểu kiến thức và khả năng “ xuất khẩu thành thơ”, hát, múa, diễn xuất qua các phần thi Chào hỏi, Em là nhà thông thái và thi tài năng.

Các thầy cô giáo và các em học sinh cũng thêm một dịp được vui cười trước hoạt cảnh Mẹ Đốp, Xã Trưởng do các em học sinh lớp 7A mang lại.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ ra mắt CLB

Trong chương trình, các em học sinh cũng có dịp được thử tài qua phần thi dành cho khán giả.

Màn hát múa Trống cơm thật đặc sắc đã khép lại Lễ ra mắt của CLB “Em yêu văn học” trong niềm yêu thích và say mê của các em học sinh trong toàn trường.

Có thể nói Chương trình ra mắt CLB “Em yêu văn học” đã bước đầu thể hiện đặc điểm của một sân chơi trí tuệ. Ở đó, các em học sinh yêu thích sáng tác, yêu thích thơ ca, văn học có cơ hội được thể hiện. Hy vọng Câu lạc bộ sẽ có những hoạt động hiệu quả, ý nghĩa, đón nhận được sự tham gia sôi nổi, tích cực không chỉ của các em học sinh trong đội tuyển Văn mà còn đón nhận được sự tham gia của các em học sinh yêu thích môn Văn học trong toàn trường.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 2
Tháng 07 : 42
Năm 2020 : 5.282